开云体育官方网站入口

thời gian:2023-06-06 00:45:38nguồn:tin bóng đá thế giới - cập nhật liên tục 24h tin tứctác giả:Thời trang

Techcombank là ngân hàng có tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn (CASA) ở mức cao, được mệnh danh là "ông vua CASA". Tỷ lệ CASA của nhà băng này từng đạt kỷ lục trên 50% vào cuối năm 2021 và có xu hướng sụt giảm vài quý gần đây, đến cuối tháng 9.2022 còn khoảng 46,5%. Mới đây nhà băng này đã tăng mạnh mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn từ 0,03%/năm lên 1%/năm - mức trần tối đa không kỳ hạn và tiền gửi kỳ hạn dưới 1 tháng.

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ
Techcombank tăng lãi suất không kỳ hạn lên 33 lần - ảnh 1

Techcombank tăng lãi suất huy động

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ

tt

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ

Không những vậy, lãi suất ở những kỳ hạn còn lại huy động tại quầy cũng tăng thêm 0,2% đối với kỳ hạn từ 6 tháng trở lên. Những kỳ hạn dưới 6 tháng, Techcombank đẩy lên mức kịch trần 6%/năm, còn kỳ hạn 6 đến 11 tháng lên 8,4%/năm, 12 tháng trở lên là 8,7%/năm.

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ\n

Như vậy, sau khi tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn lên gấp 33 lần so với trước đó, Techcombank không còn là ngân hàng có mức lãi suất không kỳ hạn thấp nhất, thay vào đó là các ngân hàng nhóm "big 4" như Vietcombank, BIDV và VietinBank ở mức 0,1%/năm, kế tiếp là MB và Agribank ở mức 0,5%/năm. Tiền gửi không kỳ hạn là nguồn tiền siêu rẻ mà các ngân hàng mong muốn huy động được.

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ

Không những điều chỉnh lãi suất huy động, Techcombank còn tăng lãi suất cơ sở (dùng để tính lãi suất cho vay) kể từ ngày 7.11. So với mức tháng 9, lãi suất cơ sở tháng 11 của Techcombank tăng 2,5%. Theo đó, lãi suất cơ sở chuẩn cho mục đích vay mua bất động sản, xây sửa nhà, tiêu dùng thế chấp linh hoạt, vay mua ô tô là 10%/năm; lãi suất cơ sở dự án từ 10 - 10,45%/năm; áp dụng cho các khoản vay điều chỉnh theo lãi suất tham chiếu là 12,15%/năm. Các mức lãi suất cơ sở này được áp dụng cho khách hàng vay cá nhân

ănglãisuấtkhôngkỳhạnlênlầ
thông tin liên quan
Nội dung được đề xuất